Cách làm nước ép trái điều
Quả điều là quả giả chứ không phải quả thật, phần cuống của hạt điều bị sưng lên. Hạt điều mọc ra đầu tiên trên cây với quả có vỏ mỏng, sau đó mới đến quả. Khi trái chín, rụng khỏi cây và rất dễ hỏng. Quả điều ngoài việc sử dụng để làm rượu feni ở Ấn Độ còn được dùng làm rượu vang.
Tôi thích sử dụng các loại trái cây có kích thước nhỏ có thể đi vào ống nạp của máy ép nước trái cây của tôi mà không cần phải cắt trái cây, theo cách đó tôi xử lý ít hơn. Nước ép trái điều sẽ tách ra sau vài phút, bạn chỉ cần khuấy đều và thưởng thức đồ uống của mình.
Nếu bạn không có máy ép trái cây, hãy sử dụng máy xay thực phẩm hoặc sử dụng nước trong công thức để xay trái cây trong máy xay sinh tố. Bạn cũng có thể dùng thìa gỗ ép nó vào một cái rây kim loại để lấy nước cốt ra.
Tôi sử dụng các loại gia vị và chất thơm khác nhau để tạo hương vị cho nước hạt điều của mình, tùy thuộc vào những gì tôi có trong tay. Hương vị yêu thích của tôi là hoa hồi và hạt oải hương có thể ăn được. Với hoa oải hương, bạn sẽ nghĩ rằng sẽ có một sự quá tải về hoa nhưng không họ khen nhau hoàn hảo. Sử dụng bất kỳ hương liệu nào bạn có thể lấy hoặc thử nghiệm với những hương liệu mới và nếu bạn thích, vui lòng cho tôi biết.
Các hương vị mà bạn có thể kết hợp chung với nước ép trái điều:
- gừng
- vỏ cam quýt (vỏ cam, chanh)
- thảo quả
- hoa hồi
- hạt giống hoa oải hương
- hạt pimento
- bạc hà (na'a na'a)
- đinh hương (kanunfari)
- Xi-rô Zobo, v.v.
- Quả điều
- hương liệu
- đường hoặc xi-rô đường đơn
- Nước uống
- Rửa quả điều thật sạch. Vặn và kéo để loại bỏ hạt.
- Cắt quả điều thành khối vuông.
- Đối với máy ép trái cây: Xay hạt điều và gia vị trong máy ép trái cây của bạn, khuấy đường hoặc xi-rô cho nước trái cây, sau đó pha loãng với nước lạnh cho vừa ăn.
- Đối với máy xay thực phẩm: Xay hạt điều và gia vị, thêm một ít nước sạch vào quả xay và lọc qua vải thưa hoặc khăn tay trắng sạch mới, cho vào bình.
Nhận xét
Đăng nhận xét