Kinh nghiệm chọn mua hạt điều bất bại

 Điều, được biết đến với tên gọi thực vật học là Anacardium Occidentale, là hạt của một loại cây bụi thường xanh nhiệt đới có liên quan đến xoài, quả hồ trăn và cây thường xuân độc. Những người trồng thương mại trồng hạt điều ở những vùng khí hậu ấm áp, ẩm ướt trên toàn cầu; Việt Nam, Nigeria, Ấn Độ, Brazil và Indonesia nằm trong số các nhà sản xuất hàng đầu.



Hạt điều là gì?

Hạt của hầu hết các loại trái cây phát triển bên trong thịt quả, nhưng hạt điều treo ở đáy quả táo điều, về cơ bản là một thân cây phình to. Vỏ cứng có hai lớp bao bọc lấy hạt điều hình quả thận, phải thu hoạch bằng tay. Giữa hai lớp này ẩn chứa nhựa phenolic urushiol, cũng chính là chất gây ra phát ban phồng rộp sau khi tiếp xúc với cây thường xuân độc và cây sồi độc. Quá trình tách vỏ giúp loại bỏ chất này, sau đó được sử dụng để sản xuất các sản phẩm như vecni, thuốc diệt côn trùng, sơn và các sản phẩm công nghiệp khác. Vì có khả năng gây độc nên hạt điều không bao giờ được bán cả vỏ.


Sữa chua ăn chay Instant Pot

Táo điều tươi có hương vị thơm ngon, nhưng chỉ những người trồng điều và những người sống gần vườn điều mới được thưởng thức loại quả này, vì nó rất dễ hỏng. Táo điều bắt đầu lên men ngay sau khi thu hoạch và tươi không quá 24 giờ. Được đánh giá cao ở địa phương đang phát triển của họ, táo điều đôi khi có thể được tìm thấy đóng hộp, làm mứt hoặc làm cơ sở của rượu mùi. Các nhà sản xuất thương mại ở Brazil và Ấn Độ đóng gói nước trái cây để bán trong khu vực. Bản thân cây điều không bị lãng phí vì gỗ được xay thành gỗ để đóng thùng tàu và thuyền.


Sử dụng hạt điều

Bạn có thể thấy hạt điều được dán nhãn "thô" trong siêu thị, nhưng tất cả hạt điều đều trải qua một số nhiệt độ trong quá trình này để loại bỏ vỏ và chất ăn da. Hạt điều được bán dưới dạng "rang" đã được nấu hai lần - một lần trong quá trình tách vỏ và sau đó rang để làm đậm màu và tăng hương vị, đôi khi với muối. Bạn cũng sẽ thấy rang khô, nghĩa là các loại hạt điều đã được nấu chín mà không cần thêm dầu.




Bởi vì chúng chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn có lợi cho tim mạch, hạt điều nằm trong danh sách siêu thực phẩm về hàm lượng protein, chất xơ, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Mặc dù về mặt kỹ thuật là một loại hạt, nhưng hạt điều thường được xử lý ẩm thực như một loại hạt. Bạn có thể mua chúng để ăn như một món ăn nhẹ hoặc xay thành bơ để sử dụng như một nguyên liệu làm sinh tố hoặc phết. Do kết cấu dạng kem khi được pha trộn, hạt điều đã trở thành một nguyên liệu phổ biến được sử dụng để làm các loại sữa thay thế. Điều này bao gồm sữa hạt điều, pho mát làm từ hạt, nước sốt kem và kem chua từ hạt.




Làm thế nào để nấu ăn với hạt điều

Hạt điều ép tạo ra dầu có màu vàng nhạt đến vàng sẫm được sử dụng làm nguyên liệu trộn salad hoặc dầu hoàn thiện tốt hơn là dầu ăn. Nó cũng có các ứng dụng mỹ phẩm như một loại kem dưỡng ẩm da và dầu vận chuyển cho các liệu pháp trị liệu bằng hương thơm.



Các món ăn châu Á và Ấn Độ thường bao gồm hạt điều nguyên hạt hoặc cắt nhỏ như một nguyên liệu xào và trong món cà ri. Các đầu bếp thuần chay biến hạt điều thành sữa không có sản phẩm động vật, kem, sốt mayonnaise, bơ và pesto.


Vị nó như thế nào?

Hạt điều có hương vị béo ngậy, tương tự như hạnh nhân hoặc đậu phộng. Khi xay nhuyễn, có thể khó phân biệt bơ hạt điều với các loại bơ hạt khác như đậu phộng hoặc hạnh nhân.


Hạt điều thay thế

Việc hoán đổi hạt điều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chúng. Nếu bạn đang sử dụng hạt điều như một loại hạt trong hỗn hợp đường mòn hoặc công thức làm từ hạt khác, hãy thử hạt thông, hạnh nhân, quả óc chó, quả phỉ hoặc hạt hướng dương. Nếu bạn đang hoán đổi hạt điều cho một số loại bột thuần chay / chay khác, hãy thử kết hợp bí ngòi và hạt mắc ca hoặc đậu phụ lụa.


Mua hạt điều ở đâu

Hạt điều có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa lớn. Chúng được bán trong túi hoặc trong thùng số lượng lớn. Tùy thuộc vào cửa hàng, có thể có các loại muối, không muối, hoặc thậm chí có hương vị hoặc phủ sô cô la. Trong khi giá cả khác nhau, hạt điều có giá khoảng $ 8 đến $ 10 một pound.


Khi mua từ các thùng số lượng lớn, hãy đảm bảo hạt điều được đậy kín và cửa hàng có doanh thu sản phẩm tốt để duy trì độ tươi. Bạn sẽ tìm thấy hạt điều đóng gói trong nhiều loại hộp đựng khác nhau: túi có nắp và không nắp, lọ nhựa và lon có lót giấy bạc. Khi mua hạt điều đóng gói, hãy chọn những lọ hoặc lon được đóng gói chân không trên bao bì giấy bóng kính. Loại bao bì này sẽ giúp chúng tươi lâu hơn.


Kiểm tra để đảm bảo không có dấu vết của độ ẩm hoặc côn trùng. Nhìn để thấy hạt điều không bị teo; đây là một dấu hiệu cho thấy họ đã qua thời kỳ đỉnh cao. Nếu có thể, hãy ngửi hạt điều để đảm bảo chúng không bị ôi thiu. Khi mua hạt điều, bạn cũng có thể thấy chúng được mô tả là "hạt điều", giống như hạt điều.


Kho

Hạt điều tươi cần được bảo quản trong hộp kín. Chúng có thể hư hỏng ở nhiệt độ phòng. Trong tủ lạnh, chúng có thể kéo dài đến sáu tháng và trong tủ đông, chúng có thể kéo dài đến một năm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bài báo khoa học 2: Các đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn của chiết xuất từ lá Điều (Anacardium Occidentale L.)

Không có bằng chứng lá và vỏ cây điều điều trị hạ huyết áp và bệnh tiểu đường

Bài báo khoa học 1: Ảnh hưởng của dịch chiết lá điều đến hình thái ruột non và năng suất sinh trưởng của gà Jawa Super