7 lợi ích đáng kinh ngạc của hạt điều: Từ tim khỏe đến tóc xanh.


 

Một thành phần phổ biến được tìm thấy trong nhiều loại nước thịt Ấn Độ, điều - một loại cây có nguồn gốc từ Brazil, là một loại hạt có nhiều khoáng chất. Được các thương nhân đưa sang Ấn Độ, cây điều phát triển đến độ cao đặc biệt với thân cây khá bất thường. Treo trên cành là những quả táo to mọng nước ở phía dưới có gắn hạt điều. Được sản xuất quanh năm, loại hạt này có thời hạn sử dụng tuyệt vời nếu được bảo quản đúng cách. Hạt và quả, cả hai đều có nhiều công dụng. Hạt, thường được gọi là đồn điền của người nghèo mặc dù hiện nay nó được bán với giá cao, được sử dụng để chế biến các món cà ri ngon và phong phú và cũng có thể rang và ăn khô. Họ cũng là một phần nội tại của lễ kỷ niệm của chúng tôi. Chỉ cần tưởng tượng lễ kỷ niệm Diwali sẽ không trọn vẹn như thế nào nếu không có 'kaju ki barfi'. Trở lại khi những người du mục không biết cách tiêu thụ trái cây, hạt đã bị loại bỏ trong khi trái cây được coi trọng hơn. Một cuốn sách được viết bởi SP Malhotra, World Edible Nuts Economy, chỉ ra rằng, “Người bản địa cũng biết nhiều công dụng chữa bệnh của nước ép táo, vỏ cây và dầu hạt xút mà sau này người châu Âu đã khai thác”.

Trái với quan niệm phổ biến rằng nó có thể khiến bạn béo lên, một lượng hạt điều đáng kể trong chế độ ăn uống của bạn có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe

1. Sức khỏe tim mạch 

Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ Sinh học (NCBI) trong nghiên cứu điển hình của mình chỉ ra rằng các loại hạt có thể có lợi cho sức khỏe, giúp kiểm tra các bệnh khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim. Các nghiên cứu liên tục cho thấy rằng ăn hạt có tác dụng giảm cholesterol, trong bối cảnh của chế độ ăn uống lành mạnh và có bằng chứng mới nổi về tác dụng có lợi đối với stress oxy hóa, viêm và phản ứng mạch máu. Hạt điều giúp giảm LDL và tăng khả năng mang HDL. HDL chịu trách nhiệm hấp thụ cholesterol từ tim và đưa đến gan, nơi nó có thể bị phân hủy. nguy cơ mắc bệnh tim. Hiệp hội tim mạch khuyến nghị bốn phần ăn các loại hạt không ướp muối, không dầu mỗi tuần và cảnh báo không nên ăn quá nhiều vì chúng chứa nhiều calo. Một nghiên cứu khác, được công bố trên Tạp chí Y học New England (NEJM), cũng thiết lập mối liên hệ đáng kể giữa việc tiêu thụ các loại hạt và tỷ lệ tử vong do bệnh tim, ung thư và bệnh hô hấp thấp hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng trong các loại hạt, chẳng hạn như axit béo không bão hòa, protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể mang lại các đặc tính bảo vệ tim, chống ung thư và chống viêm. 

2. Ngăn ngừa bệnh về máu 

Việc tiêu thụ hạt điều một cách thường xuyên và hạn chế có thể giúp tránh các bệnh về máu. Hạt điều rất giàu đồng, đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể. Thiếu đồng có thể dẫn đến thiếu sắt như thiếu máu. Do đó, chế độ ăn uống của chúng ta nên chứa một lượng đồng được khuyến nghị. Và hạt điều là một nguồn tốt.

3. Bảo vệ mắt 

Trong môi trường đô thị cùng với sự ô nhiễm quá mức, đôi mắt của chúng ta thường bị các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Hạt điều có chứa một sắc tố chống oxy hóa mạnh được gọi là Zea Xanthin. Chuyên gia dinh dưỡng Anju Sood cho biết sắc tố này được hấp thụ trực tiếp và dễ dàng bởi võng mạc của chúng ta. Sau đó, nó tạo thành một lớp bảo vệ trên võng mạc của chúng ta, ngăn chặn các tia UV có hại. Tiến sĩ Anshul Jaibahrat Bhatnagar cho biết một lượng nhỏ Zea Xanthin giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác ở người cao tuổi và do đó giúp duy trì sức khỏe của mắt.

4. Tốt cho làn da 

Được chiết xuất từ hạt điều, “dầu hạt điều có tác dụng kỳ diệu đối với làn da của bạn,” Gargi Sharma, Giám đốc Quản lý Cân nặng, Aayna cho biết. Dầu hạt điều rất giàu selen, kẽm, magiê, sắt và phốt pho. Ngoài ra, chúng là nguồn cung cấp chất phytochemical, protein và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chuyên gia dinh dưỡng Anju Sood cho biết: Tỷ lệ selen cao trong hạt điều không chỉ tốt cho làn da của bạn mà còn “giúp ngăn ngừa ung thư”.

5. Giảm cân 

So với chế độ ăn không bao gồm ăn các loại hạt, những người ăn các loại hạt một cách vừa phải và thường xuyên sẽ giảm cân nhanh hơn. Dựa trên bằng chứng từ các nghiên cứu dịch tễ học và lâm sàng có đối chứng, tiêu thụ hạt không liên quan đến trọng lượng cơ thể cao hơn. Nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Dinh dưỡng nói rằng bằng chứng dịch tễ học chỉ ra rằng những người tiêu thụ hạt có chỉ số BMI thấp hơn những người không tiêu thụ. Đối với các nghiên cứu lâm sàng, các bằng chứng gần như đồng nhất rằng việc đưa họ vào chế độ ăn kiêng dẫn đến tăng cân ít hoặc không. Hơn nữa, các loại hạt như hạt điều “chứa nhiều axit béo Omega 3 góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất để đốt cháy chất béo dư thừa”, nhà dinh dưỡng học Shilpa Arora tại Delhi cho biết. Các loại hạt là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho những ai đang muốn giảm cân vì chúng bổ dưỡng và có xu hướng giúp bạn no lâu hơn. Shilpa cho biết thêm: “Các loại hạt luôn nên được ăn sống và không ướp muối, vì vậy chúng có lợi cho nỗ lực giảm cân.

6. Nguồn cung cấp chất xơ 

Theo các nghiên cứu, hạt điều có một tỷ lệ lớn chất xơ. Hai loại chất xơ cần thiết cho cơ thể chúng ta là axit oleic và axit palmitic. Chuyên gia dinh dưỡng Anju Sood cho biết: “Những chất xơ này không được sản xuất bởi cơ thể chúng ta, do đó chúng cần được tiêu thụ từ bên ngoài. Hạt điều là nguồn cung cấp các chất xơ này rất tốt. Chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây đầy hơi và tạo ra khí đường ruột đáng kể. Tiêu thụ các loại hạt như hạt điều có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc một số bệnh tiêu hóa.

7. Tóc khỏe và bóng mượt 

Các chuyên gia nói rằng việc tiêu thụ hạt điều cũng như thoa dầu điều lên da đầu đảm bảo cho mái tóc khỏe mạnh. Chuyên gia dinh dưỡng Gargi Sharma cho biết: “Đồng có trong dầu hạt điều giúp sản xuất sắc tố da và tóc gọi là melanin. Nó cũng giúp tăng cường màu tóc và có thể cung cấp một kết cấu mềm mượt do sự hiện diện của axit linoleic và oleic.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bài báo khoa học 2: Các đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn của chiết xuất từ lá Điều (Anacardium Occidentale L.)

Không có bằng chứng lá và vỏ cây điều điều trị hạ huyết áp và bệnh tiểu đường

Bài báo khoa học 1: Ảnh hưởng của dịch chiết lá điều đến hình thái ruột non và năng suất sinh trưởng của gà Jawa Super